Tăng trưởng kinh tế Ucraina giảm mạnh trong giai đoạn cuối năm 2019 PDF. In
Thứ bảy, 15 Tháng 2 2020 07:06

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê, tăng trưởng GDP của Ucraina đã giảm còn 1,5% trong quý IV năm 2019.

Luyenkim 2018

Theo giải thích của Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina Tymofei Mylovaniv, nguyên nhân khiến tăng trưởng kinh tế Ucraina chậm lại trong quý IV năm 2019 là do vụ mùa thu hoạch sớm và sản xuất công nghiệp sụt giảm.

Bộ trưởng cho biết, do thời tiết năm 2019 ấm bất thường, đã dẫn đến việc thu hoạch nông sản sớm hơn so với những năm trước. Vụ mùa đạt sản lượng kỷ lục, giúp thu nhập quốc dân trong quý III tăng cao. Do đó, chỉ số tăng trưởng kinh tế trong quý IV bị giảm đáng kể so với quý III.

Ngoài ra, theo lời Bộ trưởng, thời tiết ấm cũng ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng năng lượng.

Một nguyên nhân quan trọng nữa được ông Mylovaniv chỉ ra, đó là sản xuất công nghiệp của Ucraina năm 2019 giảm 3,1% so với năm 2018, trong đó riêng tháng 12 giảm đến 10%. Hiện tượng này được giải thích là do ảnh hưởng từ nhu cầu của thị trường thế giới.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp cũng đề cập đến một số nguyên nhân khác, như: vấn đề khó khăn trong lĩnh vực kho vận (các cảng hàng hóa khu vực Biển Đen bị quá tải); sản lượng củ cải đường và rau quả thấp, khiến tăng trưởng ngành công nghiệp thực phẩm của Ucraina giảm 0,2%.

Được biết, theo số liệu của Cơ quan Thống kê, tăng trưởng GDP của Ucraina trong quý III năm 2019 đạt 4,1%. Tăng trưởng quý II đạt 4,6% và quý I đạt 2,5%.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)