Ucraina giúp Argentina sơ tán công dân khỏi Vũ Hán PDF. In
Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 09:18

Ngày 18/2/2020, theo kế hoạch, sẽ có một chuyến bay đặc biệt được Ucraina tổ chức đưa công dân của mình từ thành phố Vũ Hán - trung tâm đại dịch virus corona (COVID-19) - về nước. Được biết, trên chuyến bay này còn có một số người Argentina đang có mặt tại Vũ Hán, được Ucraina giúp sơ tán khỏi Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Argentina đã gửi điện cảm ơn chính quyền Ucraina vì sự giúp đỡ hào hiệp và quý báu dành cho các công dân của mình.

Maybay nguocnang

Theo thông tin sơ bộ, chuyến bay đặc biệt này sẽ chở 56 hành khách từ Trung Quốc về Ucraina, trong đó có 11 công dân nước ngoài, là những người đang có mặt tại Vũ Hán và có nguyện vọng được thoát khỏi trung tâm dịch bệnh. Tuy nhiên, tạm thời chưa biết điểm khởi hành của chuyến bay là thành phố Vũ Hán, hay hành khách sẽ được chở đến tập kết ở một nơi khác.

Theo thông báo của chính quyền, tất cả hành khách trên chuyến bay sẽ phải trải qua đợt cách ly phòng dịch trong vòng hai tuần tại Ucraina.

Đến buổi sáng hôm nay, 17/2/2020, đã có tổng cộng 71.350 được xác định bị nhiễm virus COVID-19. Trong đó, 1.775 người đã tử vong và 11.136 người khỏi bệnh. Tạm thời chưa có thuốc và phương pháp trị liệu đặc biệt đối với bệnh dịch mới này.

Tại Ucraina, đến thời điểm này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19, ngoại trừ hai thành viên thủy thủ đoàn tàu du lịch Princess Diamond, hiện đang được điều trị tại Nhật Bản.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)