Kiều hối chuyển về Ucraina đạt gần 12 tỷ đô trong năm 2019 PDF. In
Thứ hai, 17 Tháng 2 2020 15:07

Theo đánh giá sơ bộ của Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU), trong năm 2019, lượng tiền của cá nhân từ nước ngoài chuyển vào Ucraina theo các kênh chính thức và không chính thức ước tính lên đến gần 12 tỷ đô la. Trong khi đó, số tiền chuyển từ Ucraina ra nước ngoài chỉ vào khoảng 0,6 tỷ đô la.

 

Số liệu của NBU cho thấy, tiền chuyển về Ucraina theo đường chính ngạch năm 2019 đạt gần 2,3 tỷ đô la, tức là khoảng 1/5 tổng số kiều hối được chuyển về nước. Tiền chuyển ra nước ngoài theo đường chính ngạch trong thời gian này là 0,4 tỷ đô la.

Trong tổng số tiền chuyển về nước, lượng tiền từ Mỹ chiếm 18%, từ Ý - 14%, từ Nga - 7%, từ 219 quốc gia và vùng lãnh thổ khác - 45%.

Cơ cấu tiền chuyển từ Ucraina ra nước ngoài như sau: chuyển sang Nga - 31%, Gruzia - 11%, Azerbaijan - 6%, Trung Quốc - 5%, Uzbekistan - 5% và 195 nước khác - 42%.

Tiền chuyển theo đường chính ngạch từ Mỹ chiếm đến 93% tổng lượng tiền chuyển vào Ucraina. Tiền chuyển sang Mỹ cũng chiếm đến 96% tổng số tiền chuyển từ Ucraina ra nước ngoài trong năm 2019.

Năm 2019, tại Ucraina có 37 hệ thống chuyển tiền, bao gồm 30 hệ thống của Ucraina và 7 hệ thống nước ngoài (4 hệ thống của Mỹ, 1 của Gruzia, 1 của Canada, 1 của Azerbaijan).

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)