Sẽ cách ly nghiêm ngặt 14 ngày người từ Vũ Hán trở về Ucraina PDF. In
Thứ tư, 19 Tháng 2 2020 07:39

Theo lời đại diện lãnh đạo Bộ Y tế Ucraina tại một cuộc họp báo trước chuyến bay giải cứu công dân từ Vũ Hán, Trung Quốc, những người trở về sẽ được cách ly theo dõi trong vòng 14 ngày, với chế độ bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng Vệ binh và Cảnh sát Quốc gia. Mặc dù lực lượng bảo vệ không mang vũ khí, nhưng chính quyền cũng không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực trong trường hợp cần thiết.

Maybay SkyUp
Máy bay Boeing 737-700 của Hãng hàng không SkyUp
đã khởi hành đi Vũ Hán làm nhiệm vụ giải cứu công dân

Theo giải thích của Bộ Y tế, việc cách ly những người trở về từ Vũ Hán là để đảm bảo an toàn cho người dân và để xác định chắc chắn những người này không mang mầm bệnh. Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách được phổ biến mọi thông tin liên quan và họ đã đồng ý trải qua đợt cách ly khi về đến Ucraina.

Bộ Y tế cho biết, những người có dấu hiệu nhiễm virus COVID-19 sẽ không được lên máy bay và sẽ được điều trị tại Trung Quốc.

Nhiệm vụ chính của lực lượng bảo vệ khu vực cách ly là không để người ngoài vào bên trong và tiếp xúc với người được cách ly. Mặc dù vậy, Vệ binh và Cảnh sát cũng đã được hướng dẫn triển khai các hành động vũ lực trong trường hợp xuất hiện tình huống phức tạp.

Bộ Y tế Ucraina cho biết, đã chuẩn bị bốn cơ sở làm khu vực cách ly người từ Vũ Hán trở về, tuy nhiên, địa chỉ và thông tin liên quan đến các địa điểm này không được công bố.

Được biết, chuyến bay đặc biệt mang số hiệu PQ7301 với nhiệm vụ sơ tán công dân Ucraina từ trung tâm đại dịch COVID-19, Vũ Hán (Trung Quốc), do hãng hàng không SkyUp thực hiện, đã khởi hành từ sân bay Borispol (Kyiv) vào lúc 3h01 ngày hôm nay, 19/2/2020. Theo lịch trình, máy bay sẽ nghỉ một chặng tại sân bay Almaty của Kazakhstan và từ đó bay tiếp đến Vũ Hán. Tổng chiều dài hành trình là gần 7 nghìn kilomet.

Dự kiến, máy bay sẽ trở về Ucraina vào khoảng 8 giờ sáng ngày 20 tháng 2. Chiếc máy bay này đã được chuẩn bị bãi đỗ riêng và sẽ được tẩy rửa tiệt trùng sau khi hạ cánh.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)