Bộ Y tế Ucraina bác bỏ thông tin có người nhiễm virus corona PDF. In
Thứ năm, 20 Tháng 2 2020 13:38

BoYte Ua

Ngày hôm nay, 20/2/2020, sau khi một số phương tiện truyền thông phát tán thông tin tại Ucraina đã có 5 trường hợp nhiễm virus corona (COVID-19), Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina đã ra tuyên bố bác bỏ và kêu gọi báo giới không đưa thông tin sai sự thực.

Bộ Y tế khẳng định tại Ucraina chưa có bất cứ ai bị nhiễm virus COVID-19 và kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không nên hoảng loạn vì những thông tin chưa được kiểm chứng.

Bộ Y tế Ucraina cũng đề nghị mọi người tố giác kẻ phát tán thông tin bịa đặt.

Theo lời một cựu viên chức từng làm việc tại Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng - Volodymyr Birulia - hòm thư điện tử phát tán thông tin nói trên trùng với email chính thức của Bộ Y tế Ucraina. Tuy nhiên, ông tin rằng đây là hành động phá hoại và yêu cầu Bộ Y tế có giải thích chính thức với người dân về vấn đề này.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, Cơ quan An ninh Quốc gia Ucraina (SBU) cần vào cuộc để điều tra việc phát tán thông tin sai lệch trên đây.

Trong lúc này, có tin hai công dân Ucraina làm việc trên tàu du lịch Diamond Princess bị nhiễm virus COVID-19 đang hồi phục tốt sau một thời gian chữa trị tại Nhật Bản.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)