Bộ Y tế Ucraina: Tất cả những người trở về từ Vũ Hán đều khỏe mạnh PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 15:35

Những người vừa di tản từ trung tâm dịch virus COVID-19 Vũ Hán về Ucraina ngày 20/2, hiện đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm điều dưỡng của Vệ binh Quốc gia Ucraina ở làng Novi Sanzary, tỉnh Poltava, đã được kiểm tra y tế và kết quả cho thấy tất cả họ đều khỏe mạnh, không có dấu hiệu nhiễm dịch, kể cả công dân Ucraina cũng như người nước ngoài. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Dmytro Koval cho biết tại một cuộc họp báo vào buổi trưa hôm nay, 21/2/2020.

Trungtamdieuduong NoviSanzary
Cảnh sát bảo vệ Trung tâm điều dưỡng Novi Sanzary

Theo lời Thứ trưởng, người trở về từ Vũ Hán được đảm bảo chế độ ăn ba bữa một ngày. Tất cả bát đĩa, thìa dĩa là loại dùng một lần, sau khi sử dụng còn được tẩy trùng và tiêu hủy theo đúng tiêu chuẩn dịch tễ.

Ông Koval cũng thông báo, Trung tâm điều dưỡng Novi Sanzary có đường cấp nước và hệ thống nước thải riêng. Nước thải từ đây cũng được tẩy trùng theo chế độ phòng dịch.

Thứ trưởng khẳng định, việc cách ly theo dõi người từ Vũ Hán trở về không hề gây bất cứ nguy hiểm nào cho cuộc sống của người dân địa phương.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua, tại khu vực làng Novi Sanzary, người dân đã đổ ra đường biểu tình, phản đối việc sử dụng Trung tâm điều dưỡng của Vệ binh tại đây làm cơ sở cách ly theo dõi người được đưa từ Vũ Hán về. Thậm chí, người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát, buộc Bộ Nội vụ Ucraina phải điều lực lượng lớn binh sỹ và xe bọc thép đến, mở đường cho đoàn xe chở người cách ly vào khu điều dưỡng.

Cảnh sát đã khởi tố hình sự vụ việc, bắt giữ 24 người, nhưng sau đó lại thả 23 người, chỉ 1 người bị tạm giữ vì tội gây rối, mất trật tự trị an công cộng.

Để trấn an tinh thần người dân địa phương, nữ Bộ trưởng Y tế Ucraina Zoriana Skaletska đã quyết định chuyển vào sống cùng những người bị cách ly trong Trung tâm điều dưỡng Novi Sanzary trong vòng hai tuần.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)