Tổng thống Zelensky gọi việc phản đối người từ Vũ Hán trở về là "hành động thời trung cổ" PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 2 2020 16:17

Ze nghiemnghi

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã so sánh những sự việc xảy ra ngày 20/2 tại làng Novi Sanzary, tỉnh Poltava, với châu Âu thời trung cổ. Ông nói điều này trong lễ trao phần thưởng cho những người đoạt giải của Quỹ khởi nghiệp.

"Chúng ta thường xuyên nói Ucraina là châu Âu. Vậy thì, tôi muốn nói một cách thẳng thắn với các bạn rằng, với một số sự việc xảy ra ngày hôm qua, hóa ra chúng ta đang ở châu Âu thời trung cổ! Đáng tiếc là vậy. Hãy đừng quên chúng ta là con người, chứ không phải… Xin lỗi, tôi không muốn nói một từ không đúng trong lúc này", - ông nói.

Tổng thống chúc mừng những người từ Trung Quốc đã về đến Ucraina và bày tỏ hy vọng rằng trong vài tuần tới họ sẽ có thể trở về nhà của mình.

Ông cũng nói một cách hài hước rằng, đất nước Ucraina đang rất cần một phát minh khởi nghiệp để "dạy cho một số công dân tình người, sự tôn trọng và tinh thần đoàn kết".

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)