Chủ tịch tỉnh Ternopil mất chức vì dân phản đối tiếp nhận người di tản từ Vũ Hán PDF. In
Thứ bảy, 22 Tháng 2 2020 12:57

Ngày 22/2/2020, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã thông qua quyết định bãi chức Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Ternopil (Miền Tây Ucraina) - Igor Sopel, do những bê bối liên quan đến việc tiếp nhận người được giải cứu từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Sopel Igor
Ông Igor Sopel - nguyên Chủ tịch tỉnh Ternopil 

Theo thông báo của Văn phòng Tổng thống Ucraina, ông Sopel đã viết đơn tự nguyện từ chức vì chính quyền tỉnh Ternopil không hoàn thành nhiệm vụ giải thích thông tin về tình hình dịch bệnh, khiến người dân hoang mang. Đơn từ chức của ông đã được Tổng thống Zelensky chấp thuận.

Được biết, ngày 18/2/2020, hàng trăm người dân làng Mikulintsy thuộc tỉnh Ternopil đã đổ ra đường biểu tình phản đối và dựng chướng ngại vật để ngăn cản việc sử dụng khu điều dưỡng "Medobory" tại vùng này làm nơi cách ly theo dõi những người được giải cứu khỏi trung tâm dịch bệnh Vũ Hán.

Cùng ngày, các đại biểu Hội đồng nhân dân địa phương cũng bỏ phiếu thông qua nghị quyết phản đối việc tiếp nhận người di tản từ Vũ Hán, mặc dù chưa hề có thông tin chính thức về vấn đề này.

Ngày 20/2/2020, người dân địa phương còn tổ chức một buổi cầu nguyện quy mô trước cổng khu điều dưỡng "Medobory".

Thanh Huyền. Theo UNN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)