Quân đội Ucraina mua thêm 3 nghìn tổ hợp tên lửa trong năm 2020 PDF. In
Thứ hai, 24 Tháng 2 2020 08:53

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ucraina, trong năm 2020, Bộ có kế hoạch mua thêm gần 3 nghìn tổ hợp tên lửa và tên lửa, để tăng cường trang bị cho các lực lượng vũ trang. Tổng kinh phí cho việc này là hơn 2,4 tỷ grivna, bao gồm một phần được nhà nước đảm bảo. So với năm 2019, chi phí cho chương trình phát triển tên lửa năm nay tăng 300 triệu grivna.

Tenlua Neptun
Thử nghiệm tên lửa có cánh "Neptun" do Ucraina sản xuất

Cụ thể, trong năm 2020, Bộ Quốc phòng Ucraina dự kiến hoàn thành việc thiết kế và thử nghiệm các tổ hợp tên lửa "Neptun" và "Olkha", đảm bảo cung cấp đầy đủ kinh phí cho chương trình này. Sau khi hai mẫu tổ hợp này được duyệt và chính thức đưa vào sử dụng, Quân đội sẽ tiến hành mua sắm hàng loạt.

Bộ Quốc phòng cho biết, theo lệnh của Tổng thống, việc thực hiện chương trình thiết kế các tổ hợp tên lửa đa năng đang tiếp tục được triển khai. Tổng thể chương trình này cũng đang được thảo luận và thống nhất với các bên liên quan.

Được biết, ngày 18/2/2020, Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina đã phê chuẩn đơn đặt hàng quốc phòng năm 2020, theo đề xuất của Bộ tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ucraina, với tổng số tiền dự chi 21,25 tỷ grivna.

Đơn đặt hàng quốc phòng của Ucraina năm 2020 bao gồm những mục tiêu ưu tiên như sau:

Binh chủng Hải quân: hoàn thành việc thiết kế và cung cấp các tổ hợp tên lửa chống hạm "Neptun"; triển khai hiện đại hóa chiến hạm "Getman Sagaidachnyi", các xuồng máy loại "Islands"; cung cấp trực thăng và xe thiết giáp.

Binh chủng Phòng không: khôi phục hoạt động của các tổ hợp tên lửa phòng không; tái trang bị các trạm radar; triển khai các hệ thống tự động điều khiển phương tiện phòng không và không quân.

Lực lượng Không quân chiến thuật: tiếp tục nâng cấp và đưa vào hoạt động các loại máy bay: MiG-29, Su-27 và Su-25.

Binh chủng Lục quân: thiết kế và cung cấp các mẫu pháo và tên lửa mới, xe thiết giáp, cơ giới, máy bay trực thăng, thiết bị bay không người lái, trạm chống chiến tranh vô tuyến điện tử, vũ khí bắn tỉa.

Đơn đặt hàng quốc phòng được xây dựng trên cơ sở các nhu cầu cấp thiết của quân đội, phù hợp với quy định pháp lý về các lực lượng vũ trang và khả năng của ngành công nghiệp quốc phòng, trong khuôn khổ tài chính được duyệt chi.

Cách đây không lâu, tại địa bàn tỉnh Odessa đã thử nghiệm thành công mẫu tổ hợp tên lửa "Olkha-M" được hiện đại hóa.

Tại Triển lãm "Vũ khí và An ninh - 2019" ở thủ đô Kyiv, Phòng thiết kế "Yuznoie" đã giới thiệu mô hình tên lửa không đối đất siêu thanh có điều khiển mang tên gọi: "Molnia" (hay "Bliskavka"), thuộc thế hệ tên lửa chống hạm mới. Loại tên lửa này được sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất, xe thiết giáp và cứ điểm quân sự.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)