Bắt đầu lưu hành tiền mệnh giá 200 grivna mẫu mới PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 09:36

Ngày hôm nay, 25/2/2020, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã đưa vào lưu hành loại tiền giấy 200 grivna mẫu mới. Số lượng phát hành đợt đầu là 5 triệu tờ, đã được chuyển về các chi nhánh của NBU các địa phương.

200gr moi

Theo thông báo của NBU, tiền mới phát hành sẽ sử dụng song song với tiền mẫu cũ (phát hành lần đầu năm 2007) và sẽ thay thế dần tiền cũ trong quá trình lưu hành. Thời hạn thay thế không hạn chế.

Tiền mệnh giá 200 grivna mẫu mới vẫn giữ nguyên những họa tiết chính của tiền mẫu cũ - chân dung nữ văn sỹ Lesia Ukrainka mặt trước và tháp canh cổng chính Lâu đài Lutsk mặt sau. Kích thước đồng tiền mới cũng không thay đổi - 75x148 cm, với gam màu hồng nhạt làm chủ đạo.

Tiền mẫu mới được tăng cường bảo vệ bởi những chi tiết hiện đại. Khi xoay đồng tiền mới theo các hướng khác nhau, họa tiết bảo vệ SPARK sẽ dần dần đổi màu, từ đỏ thẫm đến xanh lá cây và vàng óng. Sợi chỉ bảo vệ được gắn trên đồng tiền mới dưới dạng “cửa sổ”, có in hình kỹ thuật số của đồng tiền và biểu tượng đồ họa của đồng grivna. Khi thay đổi góc nhìn, hướng chuyển động của họa tiết nền cũng sẽ thay đổi theo.

 Ngoài ra, tiền mệnh giá 200 grivna mới cũng được tăng độ nổi của họa tiết in, bao gồm cả chi tiết phân biệt dành cho người khiếm thị.

Các chi tiết bảo vệ bằng tia hồng ngoại và tia cực tím cũng có sự thay đổi và tối ưu hóa so với tiền mẫu cũ. Số serie của tiền mới được in nổi với độ cao khác nhau và nằm theo chiều thẳng đứng ở cạnh bên phải của mặt sau đồng tiền.

Tiền 200 grivna mẫu mới được phát hành trong khuôn khổ chương trình cải cách tiền tệ, được thông qua từ năm 2014 và sẽ kết thúc vào giữa năm 2020, với việc đưa vào lưu hành loại tiền xu mệnh giá 10 grivna. Sau khi hoàn thành cải cách, đồng grivna của Ucraina sẽ chỉ còn 12 loại tiền - 6 loại tiền xu (10, 50 cô-pếch và 1, 2, 5, 10 grivna), cùng 6 loại tiền giấy (20, 50, 100, 200, 500 và 1000 grivna).

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)