Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về dịch COVID-19 PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 2 2020 15:43

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

dai su quan vn-kiev

THÔNG BÁO

Kính gửi: Bà con cộng đồng Việt Nam tại Ucraina và Moldova

Hiện nay tình hình bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus SARS-CoV-2 (COVID-19) đã được kiểm soát tại Việt Nam nhưng trên thế giới bệnh dịch này vẫn diễn biến hết sức nguy hiểm, phức tạp và lan rộng tới gần 40 nước trên thế giới ngoài Trung Quốc, đặc biệt nghiêm trọng tại các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran… Trước diễn biến trên, Đại sứ quán khuyến cáo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Moldova:

1. Hạn chế đến những nơi tập trung đông người có nguy cơ lây nhiễm cao.

2. Hạn chế việc đi ra nước ngoài những nơi có bệnh dịch đang lan truyền vì dễ bị lây nhiễm và có thể gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh vào Ucraina.

3. Tích cực, chủ động cập nhật thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

4. Tuân thủ nghiêm quy định vệ sinh dịch tễ của Bộ Y tế Ucraina.

5. Nếu có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, cần khẩn trương tới các cơ sở y tế của nước sở tại để khám và điều trị, nâng cao ý thức giữ gìn bản thân để tránh lây lan cho cộng đồng.

6. Thông báo kịp thời cho Đại sứ quán những trường hợp người Việt được kết luận có dương tính với virus COVID-19 để phối hợp thực hiện công tác bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

* Số điện thoại đường dây nóng để liên hệ:

- Phòng Lãnh sự: +380931152166, +380638638999.

- Ban Công tác cộng đồng: +380930980555.

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)