Bộ Y tế Ucraina không loại trừ khả năng áp dụng chế độ cách ly đối phó với dịch Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 3 2020 11:05

Tại Ucraina, các biện pháp mạnh nhằm hạn chế dịch Covid-19 sẽ được áp dụng, tùy thuộc vào chiều hướng và tốc độ lây lan bệnh dịch. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Zoriana Skaletska thông báo trên kênh truyền hình “Ucraina-24”.

Skaletska Zoriana hopbao
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Zoriana Skaletska

Theo lời nữ Bộ trưởng, các chuyên gia Ucraina đang thường xuyên theo dõi sát sao tình hình bệnh dịch và từ cuối tháng 1 đã thành lập các Ủy ban phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh trong cả nước.

Bà kêu gọi người dân không nên hoảng loạn và nhắc nhở rằng, biện pháp phòng chống tốt nhất là tự cách ly, để giảm thiểu khả năng phát tán của virus.

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đã có những kế hoạch hành động khác nhau để áp dụng cho từng kịch bản lan truyền dịch bệnh.

Như tin đã đưa, ngày hôm nay tại Ucraina đã xác định có bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Covid-19, tại thành phố Chernivtsy.

Đến ngày hôm nay, Ucraina chưa có ý định sơ tán công dân khỏi Italia, nơi dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất tại châu Âu.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)