Mỹ: 18 tháng nữa vaccine phòng nCoV mới có mặt trên thị trường PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 3 2020 22:47

Hôm 3-3, Reuters đưa tin đến nay đã có 6 người trú ngụ ở khu vực quanh thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ tử vong vì nhiễm coronavirus chủng mới (nCoV).

Tình trạng này đẩy giới chức trên toàn quốc chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ hơn khi nhiều ca nhiễm mới dự kiến sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Đồng thời chính quyền cũng tìm cách gia tăng năng lực xét nghiệm nhanh chủng virus này.

Quan chức Y tế ở thành phố Seattle- Jeff Duchin cho biết số ca tử vong tăng mạnh khi trước đó chỉ có 2 ca tử vong ở bang Washington.

Đến nay có 8/14 trường hợp nhiễm nCoV liên quan đến ổ dịch ở một trung tâm dưỡng lão nằm ở ngoại ô Seattle, trong đó bao gồm thêm 4 trường hợp mới tử vong. Giới chức nhấn mạnh ít nhất 4 trường hợp này đều lớn tuổi hoặc có tình trạng sức khoẻ không được tốt, tức có bệnh nền sẵn.

Tuy nhiên bất chấp những diễn biến dịch bệnh phức tạp, phó tổng thống Mỹ Mike Pence vẫn cho rằng nguy cơ dịch bệnh ở Mỹ vẫn còn đang ở “mức thấp”.

screen-shot-2020-03-03-at-123018-pm 862 517 316
Người dân ra đường đeo khẩu trang phòng dịch ở
bang Washington, Mỹ - Ảnh: Reuters

Hai quan chức cấp cao của chính quyền cho biết các bang đang chờ xem khi nào tổng thống Mỹ Donald Trump ban bố tình trạng khẩn cấp làm cơ sở cho chính quyền các bang và địa phương được cấp kinh phí đối phó dịch nCoV.

Nói với lãnh đạo các công ty dược, ông Trump cho biết sẽ ban hành các lệnh hạn chế du lịch đến những quốc gia có dịch nCoV. Vấn đề này hiện nay đang được cân nhắc.

Trong khi đó Uỷ viên Uỷ ban quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ - Stephen Hahn dự báo các chuyên gia vào cuối tuần này sẽ cho ra lò gần 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh nCoV.

Các phòng thí nghiệm của quân đội Mỹ bên cạnh đó cũng đang chạy đua phát triển vaccine chống dịch bệnh này. Tuy nhiên các quan chức y tế Mỹ cảnh báo bất kỳ loại vaccine cũng cần khoảng 18 tháng để tung ra thị trường và hiện nay chưa có biện pháp nào hữu hiệu để chữa trị các biến chứng như viêm phổi khi nhiễm nCoV mặc dù các bệnh nhân nhận được các liệu pháp điều trị hỗ trợ.

screen-shot-2020-03-03-at-123216-pm 876 526 218
Một trường học ở bang Washington thông báo đóng cửa phòng dịch,
mọi hoạt động sau giờ học đều bị huỷ - Ảnh: Reuters

Nhà Trắng vào tuần này dự kiến sẽ gặp lãnh đạo các hãng hàng không cũng như các công ty trong các lĩnh vực chủ chốt của nền công nghiệp để bàn về tác động của dịch nCoV đến hoạt động kinh doanh.

Đầu tuần này, quốc hội Mỹ có khả năng sẽ thảo luận gói hỗ trợ khẩn cấp, nâng số ngân sách chi lên khoảng 6 đến 8 tỷ USD để ứng phó với dịch bệnh.

Theo báo Công an.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)