Giả danh trung tá công an, lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ PDF. In
Thứ tư, 04 Tháng 3 2020 20:38

Ngày 4/3, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Thanh Ngân (36 tuổi, quê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngân là đối tượng đã giả danh trung tá công an, lừa tình, lừa tiền nhiều phụ nữ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Việc Công an thành phố Đồng Xoài khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Thanh Ngân đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Riêng với hành vi làm giả tài liệu, con dấu của đối tượng này, Công an thành phố Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra.

lua-dao-1
Đối tượng Ngân (ở giữa) bị lực lượng chức năng bắt giữ. 

Trước đó, rạng sáng 19/2, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đồng Xoài phát hiện Hồ Thanh Ngân đang ở một quán ốc tại phường Tân Đồng (thành phố Đồng Xoài) nên đã triển khai lực lượng bắt giữ.

Ngân là đối tượng tự xưng tên Lê Văn Mạnh, là trung tá công an, Trưởng phòng trực thuộc Bộ Công an.

Qua điều tra, xác minh Công an Đồng Xoài phát hiện Ngân dùng nhiều tên giả, giả danh công an để lừa tình, lừa tiền của một số phụ nữ.

Tiến hành kiểm tra tại nơi ở của Ngân và một số “người tình” của Ngân, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bộ trang phục Cảnh sát nhân dân, còng số 8, súng bằng kim loại bắn đạn bi, thẻ chứng minh Công an nhân dân giả...

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Ngân khai nhận hành vi giả danh công an cũng như hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số phụ nữ với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vào tháng 4/2018, Ngân đã từng dùng tên giả là Phạm Minh, giả danh là trung tá công an, bị Công an thành phố Đồng Xoài phát hiện, bắt giữ và xử lý.

Tin, ảnh: Đậu Tất Thành (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)