Bloomberg: Ucraina thay đổi Chính phủ khiến IMF lo ngại PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 3 2020 09:41

Theo thông tin của hãng Bloomberg, tiến trình đàm phán giữa Ucraina và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về một chương trình trợ giúp tài chính mới có thể sẽ bị kéo dài, nguyên nhân chính là do việc Chính phủ của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk bị giải tán vào tuần trước.

IMF 07052016

Cũng theo Bloomberg, sự thay đổi chính quyền tại Ucraina khiến IMF lo ngại việc này có thể do ảnh hưởng của giới tài phiệt. Hậu quả là quyết định về chương trình tín dụng mới trị giá 5,5 tỷ đô la dành cho Ucraina có thể sẽ bị trì hoãn trong nhiều tháng tới.

Tác giả bài báo của Bloomberg khẳng định rằng Chính phủ của cựu Thủ tướng Oleksiy Goncharuk nhận được nhiều cảm tình của các nhà đầu tư quốc tế, còn cựu Viện trưởng Viện tổng công tố Ruslan Riabosapka được Phương Tây ủng hộ. Hiện các nhà đầu tư đang lo ngại chính sách của Ucraina có thể thay đổi sau khi có Chính phủ mới.

Được biết, trái phiếu nhà nước của Ucraina đã bị sụt giá đáng kể sau khi Chính phủ của Thủ tướng Goncharuk bị giải tán. Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Ucraina Igor Umansky ngay sau khi được bổ nhiệm đã cố gắng để duy trì đối thoại với Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Bởi sự ủng hộ của IMF có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Ucraina, để lấy lòng tin của các nhà đầu tư. Cuộc tiếp xúc đầu tiên của ông Umansky với Trưởng đại diện IMF tại Ucraina Joost Lungman đã diễn ra hôm 6/3/2020.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)