Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov về phòng chống dịch Covid-19 PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 3 2020 15:02

Logo Hoi moi

Kính gửi bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, Ucraina.

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp chủng virus Corona mới (Covid-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị toàn thể bà con nâng cao ý thức cá nhân và trách nhiệm cộng đồng, tăng cường bảo vệ bản thân, người thân trong gia đình và mọi người xung quanh, không nên chủ quan, coi thường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã được Đại sứ quán, chính quyền và các cơ quan chức năng khuyến cáo.

- Mọi người nên đọc và thực hiện nội dung Thông báo ngày 25/2/2020 của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova.

- Người nhập cảnh vào Ucraina từ Việt Nam, cũng như từ các nước khác đang có dịch Covid-19, đặc biệt là những người thường xuyên đi về vì đặc thù công việc, nên tự cách ly theo dõi sức khỏe, theo đúng quy trình và thời hạn được các chuyên gia y tế khuyến cáo.

- Những người có triệu chứng sức khỏe bất thường như sốt, viêm họng, ho… không nên xuất hiện ở các khu vực công cộng. Hãy ở trong nhà và khẩn trương liên hệ với bác sĩ hoặc cơ quan y tế để được khám và điều trị đúng cách.

- Khi có mặt tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabashovo, không nên tụ tập đông người, không cười nói to…, để tránh gây chú ý, phản cảm cho người dân địa phương.

- Trong vài ngày tới sẽ có kiểm tra dịch tễ tại Trung tâm thương mại Barabashovo. Những người kinh doanh dịch vụ ăn uống, người bán nước chè, thực phẩm rong… cần nhất thiết tuân thủ các quy định của nhà nước về tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ. Nếu không đảm bảo được các tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ, nên tạm nghỉ hoạt động.

- Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung nhiều người và hạn chế đến các địa điểm đông người. Không đi nước ngoài nếu không thực sự cần thiết.

- Hội người Việt Nam cũng khuyến cáo bà con giữ bình tĩnh và tỉnh táo trong mọi trường hợp, không chủ quan nhưng cũng không hoảng loạn. Không nên tích trữ nhiều lương thực, thực phẩm khi chưa cần thiết. Trong nhà nên chuẩn bị một số khẩu trang và thuốc chống cúm, ho, cảm sốt, để sử dụng khi cần. Bà con cũng có thể uống thuốc tăng cường đề kháng, để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)