Cấm vận chuyển hàng hóa, vật dụng phòng dịch ra khỏi biên giới Ucraina PDF. In
Thứ tư, 11 Tháng 3 2020 13:21

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina - Taras Kachka, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định cấm xuất khẩu các loại sản phẩm, vật dụng có tác dụng phòng chống dịch bệnh. Tạm thời biện pháp hạn chế này được áp dụng trong giai đoạn từ nay đến hết tháng 5.

Coronavirus 20

Cụ thể, theo lời ông, những loại hàng bị cấm xuất khẩu gồm: trang phục chống thấm nước dùng cho phòng thí nghiệm, găng tay bằng chất liệu nhựa tổng hợp, găng tay y tế các loại, áo choàng y tế sử dụng một lần, khẩu trang y tế, kính bảo hộ y tế, mặt nạ phòng độc tiêu chuẩn từ FFP2 trở lên.

Thứ trưởng Taras Kachka cho biết, đây là một trong những biện pháp hạn chế được ban hành nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina cũng kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không nên hoảng loạn, không mua trữ và không sử dụng các sản phẩm, vật dụng nói trên, nếu không thật sự cần thiết.

Thứ trưởng thừa nhận, các biện pháp hạn chế phòng dịch có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với kinh tế. Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng, với nỗ lực hợp tác của người dân trong xã hội, chính quyền sẽ có thể bãi bỏ các biện pháp này trước thời hạn dự kiến và giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế quốc dân nói chung và ngành ngoại thương nói riêng.

Như tin đã đưa, ngày 12/3/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định đóng cửa các trường học, cấm tụ họp đông người và cắt giảm các chuyến bay để đối phó với nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)