Ucraina có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2020 21:23

Coronavirus 332020

Bệnh nhân nữ 71 tuổi từ thị trấn Radomysl, tỉnh Zytomir, được xác định nhiễm Covid-19 hôm 12/3/2020, đã tử vong tại bệnh viện. Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Ucraina Victor Lyashko thông báo vào buổi chiều hôm nay, 13/3/2020.

Theo lời ông cho biết, bệnh nhân này bị biến chứng viêm phổi cả hai bên dẫn đến tử vong. Hiện những người có tiếp xúc với người phụ nữ này đang được cách ly dưới sự theo dõi của các nhân viên y tế.

Bộ Y tế Ucraina cũng thông báo, người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ tử vong cao nhất khi bị nhiễm dịch Covid-19.

Cùng ngày hôm nay, chính quyền tỉnh Chernivtsy, nơi có hai bệnh nhân Covid-19, đã thông báo bắt đầu áp dụng tình trạng khẩn cấp từ ngày 14/3/2020. Tất cả các chợ, cửa hàng, trung tâm thương mại… trên địa bàn tỉnh bị đóng cửa, chỉ trừ các cửa hàng thực phẩm.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Ucraina, cũng trong ngày 13/3/2020, một nữ công dân Ucraina làm việc tại Italia cũng đã tử vong tại nước này vì Covid-19.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)