15/ 07 / 2020 - 02:38:41

|
RSS
Bắt người phụ nữ làm giả vaccine Covid-19 tiêm phòng cho trẻ em PDF. In
Thứ ba, 17 Tháng 3 2020 21:30

Đối tượng khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh và nói là vaccine cho gần 30 trường hợp.

Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, ở xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

vaccine gia ualp
Tang vật của vụ án

Cơ quan Công an thành phố Quy Nhơn cũng tiến hành khám xét nhà của đối tượng này, thu nhiều vỏ thuốc dùng để bơm nước cất, kháng sinh, giả làm vaccine tiêm phòng cho trẻ, trong đó có cả ngừa dịch Covid -19 để tiêm cho nhiều trường hợp trên địa bàn TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước.

Tại cơ quan Công an, Tiêu Thị Tuyết Sương khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh và nói là vaccine cho gần 30 trường hợp.

Tiêu Thị Tuyết Sương có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư, tự  xưng là nhân viên y tế dự phòng, quảng cáo tiêm vaccine cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ hơn thị trường một nửa, khoảng 700.000 đồng/mũi.

Đối tượng khai mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh loại Gentamisin trộn với nhau, sau đó cho vào các vỏ lọ vaccine để lừa nhiều người tiêm ngừa, phòng chống dịch bệnh.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: "Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Hành vi của Sương đương nhiên là hàng giả, hàng nhái. Vụ việc đã rõ ràng như thế phải xử theo quy định thôi, đặc biệt trong giai đoạn nhạy cảm hiện nay nữa".

Theo VOV

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)