Cửa hàng tại Trung tâm thương mại Barabashovo chuyển thành kho trong thời gian áp dụng chế độ phòng dịch PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 3 2020 06:27

Theo thông tin được đại diện của Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabashovo - ông Sergei Zaitsev, cho biết trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng truyền thông "Suspilne", trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch Covid-19, người kinh doanh tại đây có thể sử dụng cửa hàng của mình theo hình thức kho chứa hàng và được phép kiểm kê hàng hóa.

Barabashovo 2020

Ông Zaitsev giải thích, điều đó có nghĩa là mặc dù bị cấm buôn bán, nhưng người kinh doanh vẫn có quyền quản lý, sử dụng hàng hóa bảo quản trong cửa hàng của mình. Cửa hàng không hoạt động, nhưng nếu có người đến lấy hàng ra thì vẫn được phép.

Ông cũng cho biết, trong thời gian áp dụng chế độ kho tại Trung tâm thương mại Barabashovo, người kinh doanh sẽ chỉ phải trả tiền thuê cửa hàng như thuê kho chứa hàng.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, bắt đầu từ 0h00 ngày 18/3/2020, trên toàn lãnh thổ Ucraina đã thực hiện lệnh của Chính phủ về các biện pháp tăng cường ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Đại bộ phận các địa điểm kinh doanh thương mại, trừ cửa hàng thực phẩm, hiệu thuốc và trạm xăng, đều phải ngừng hoạt động. Các cơ sở kinh doanh ăn uống muốn hoạt động phải chuyển sang hình thức chuyển phát từ xa, với điều kiện nhân viên phục vụ phải được trang bị đồ bảo hộ phòng dịch đúng quy định.

Thanh Hải. Theo MyKharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)