Người ở Kharkiv từ nước ngoài về phải khai báo với bác sỹ! PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 3 2020 09:15

Tất cả những người ở Kharkiv mới từ nước ngoài trở về cần gọi điện cho bác sỹ gia đình và cung cấp một số thông tin cần thiết, bao gồm địa chỉ lưu trú và tình trạng sức khỏe của bản thân. Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban thông báo tại cuộc họp của Hội đồng thành phố Kharkiv.

Benhnhan cum2016-1
Ảnh minh họa

Bà nhấn mạnh, những người vì lý do nào đó chưa ký hợp đồng với bác sỹ, có thể gọi điện cho bệnh viện gần nhất để cung cấp thông tin như trên.

Bà cũng kêu gọi tất cả mọi người từ nước ngoài mới về tự cách ly 14 ngày và khẩn trương liên lạc với bác sỹ nếu xuất hiện dấu hiệu của các chứng bệnh đường hô hấp. Trong trường hợp thân nhiệt tăng, ho khan và khó thở, phải gọi ngay cấp cứu.

Theo cổng thông tin của Hội đồng thành phố Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)