Ucraina đã tự sản xuất được bộ test virus Corona PDF. In
Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020 10:38

Theo lời Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết trong một thông điệp video ngày hôm nay, 20/3/2020, các nhà khoa học từ Viện sinh học tế bào thuộc Viện khoa học Ucraina đã nghiên cứu thành công và bàn giao lô đầu tiên test thử nhanh virus Corona sản xuất trong nước để giúp đấu tranh chống đại dịch Covid-19.

Covid19 ExpressTest ua

Tổng thống Zelensky cảm ơn các nhà khoa học Ucraina đã làm được điều này trong thời gian rất ngắn.

Tổng thống cũng cho biết, trong vòng 48 giờ tới, Ucraina sẽ nhận được 10 triệu bộ test chính xác cao từ Trung Quốc và lô hàng này sẽ được phân bổ đến các địa phương trong cả nước.

Cũng theo lời Tổng thống Zelensky, Trung Quốc còn cấp cho Ucraina 10 máy trợ thở, 1 triệu khẩu trang y tế, 100 nghìn khẩu trang có mức độ bảo vệ cao để trang bị cho các y bác sỹ và nhân viên cảnh sát, 400 nghìn bộ test thử nhanh và 20 nghìn lít nước tẩy trùng.

Như tin đã đưa, đến buổi sáng hôm nay, tại Ucraina có 26 người được xác định nhiễm Covid-19, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Cụ thể: tỉnh Chernivtsy - 15 trường hợp (1 người tử vong, 1 người đã khỏi bệnh), tỉnh Zytomir - 2 (1 người tử vong), tỉnh Kyiv - 2, tỉnh Donetsk - 1, tỉnh Dnipropetrovsk - 2, tỉnh Ivano-Frankivsk - 1 (đã tử vong), thành phố Kyiv - 3.

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, ngày hôm nay, trên toàn thế giới có 244.523 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 10.030 ca tử vong và 86.031 người đã khỏi bệnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)