Tại Ucraina đã có 40 ca nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 20 Tháng 3 2020 20:00

Theo thông tin của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, đến 22h00 ngày 20/3/2020, tại Ucraina đã ghi nhận chính thức 40 ca nhiễm Covid-19.

Covid19 xetnghiem

Cụ thể, kết quả xét nghiệm tại Phòng thí nghiệm của Trung tâm sức khỏe cộng đồng từ đầu đến nay đã xác định được 18 trường hợp dương tính với Covid-19: tỉnh Chernivtsy - 10, tỉnh Zytomir - 1, tỉnh Kyiv - 2, tỉnh Donetsk - 1, tỉnh Ivano-Frankivsk - 1 và thành phố Kyiv - 2.

Các trường hợp khác được xác định tại các phòng xét nghiệm địa phương, gồm: tỉnh Chernivtsy - 15, tỉnh Dnipropetrovsk - 2, tỉnh Zytomir - 1, tỉnh Kharkiv - 1, tỉnh Lviv - 1, tỉnh Kyiv - 1 và thành phố Kyiv - 1.

Trong số các ca nhiễm Covid-19, có 3 trường hợp tử vong.

Tổng cộng, Phòng thí nghiệm của Trung tâm sức khỏe cộng đồng Ucraina đã nghiên cứu hơn 750 mẫu bệnh phẩm, bao gồm những người bị nghi nhiễm dịch và người có tiếp xúc với họ.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)