Áp dụng quy chế tình huống khẩn cấp tại địa bàn tỉnh Kharkiv PDF. In
Thứ bảy, 21 Tháng 3 2020 16:52

Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kharkiv đã thông qua quyết định ban bố quy chế tình huống khẩn cấp (режим чрезвычайной ситуации) mức độ khu vực tại địa bàn tỉnh. Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher thông báo.

Covid19-ukr 365886 p0

Ông Kucher cho biết, ngày hôm qua, chính quyền tỉnh Kharkiv đã nhận được đề xuất ban bố tình huống khẩn cấp, do một phụ nữ được xác định nhiễm dịch Covid-19, và ngày hôm nay Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp của tỉnh đã thông qua quyết định này. Vì vậy, ông yêu cầu lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh, lãnh đạo các quận, huyện, các điểm dân cư và cơ quan chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Kharkiv cũng giao nhiệm vụ cho các cơ quan hữu quan nghiên cứu vấn đề đình chỉ giao thông công cộng trong địa bàn tỉnh. Ông nhấn mạnh, tạm thời giao thông chưa bị đình chỉ, nhưng chính quyền tỉnh cần tìm hiểu biện pháp này để tăng hiệu quả của công tác phòng chống dịch bệnh.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)