Kharkiv có trang web hỗ trợ người dân khám chữa bệnh qua mạng PDF. In
Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 09:56

Một website có tên miền Helsi.me đã được đưa vào hoạt động hôm 20/3/2020, để giúp người dân Kharkiv đăng ký khám bệnh ở các bệnh viện trong thành phố.

Helsi.me

Theo thông báo của Hội đồng thành phố Kharkiv, Helsi.me là cổng thông tin điện tử, được nối mạng trực tiếp với tất cả các cơ sở y tế trong thành phố. Tại đây, mọi người có thể đăng ký tài khoản cá nhân và thông qua đó để ghi tên khám bệnh ở những bác sỹ được lựa chọn, nhận tư vấn của bác sỹ, kết quả xét nghiệm và đơn thuốc.

Những người chưa ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe, có thể điền tờ khai điện tử trên cổng thông tin này và sau đó ký hợp đồng ở chỗ bác sỹ.

Các chuyên gia lập trình cho biết, trong kho dữ liệu trên trang Helsi.me đã có 1,1 triệu hợp đồng chăm sóc sức khỏe của người dân và lịch làm việc của 2,3 nghìn bác sỹ ở thành phố Kharkiv. Các tác giả cũng khẳng định, mọi thông tin cá nhân tại cổng này đều được bảo vệ theo tiêu chuẩn nhà nước.

Theo kế hoạch, một cổng thông tin y tế mở rộng của Kharkiv cũng đang được xây dựng. Trong tương lai, tài khoản cá nhân của người dùng trên trang Helsi.me sẽ được nối sang cổng này, để cung cấp cho mọi người nhiều dịch vụ y tế đa dạng hơn.

Thanh Hải. Theo Cổng thông tin của Hội đồng thành phố Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)