Bộ Y tế Ucraina kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà PDF. In
Thứ hai, 23 Tháng 3 2020 13:22

Trong một cuộc họp báo về tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina ngày hôm nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko đã kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng, để tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh.

Lyashko Victor deokhautrang
Ông Victor Lyashko đeo khẩu trang đi họp báo, ngày 23/3/2020

Thứ trưởng cho biết, bản thân ông đã đeo khẩu trang khi bước vào căn phòng có những người khác. Ông nhấn mạnh, hiện nay đại dịch Covid-19 đã lan rộng trên toàn thế giới và mỗi người đều có thể bị nhiễm bệnh. Bản thân ông không dám chắc mình có mang mầm bệnh hay không. Vì vậy, ông khuyên mọi người nên đeo khẩu trang khi có mặt ở các khu vực công cộng: bệnh viện, ngân hàng, cửa hàng…

Thứ trưởng nhắc lại rằng, ngày hôm qua tại Ucraina đã ghi nhận thêm 26 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 73 người.

Ông cũng tuyên bố, thông tin ngày hôm qua về 8 người khỏi bệnh tại Ucraina là không đúng sự thực. Ông giải thích, đây chỉ là 8 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, nhưng xét nghiệm chuyên sâu đã cho kết quả âm tính.

Theo số liệu của Worldometers, đến buổi sáng hôm nay, 23/3/2020, trên toàn thế giới có 339.710 người nhiễm Covid-19, trong đó hơn 99 nghìn người đã bình phục và 14.704 người tử vong.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)