Chuyên gia Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có thể vượt Trung Quốc vào tháng 4 PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 3 2020 19:17

Ngày 23/3, các chuyên gia y tế Trung Quốc cảnh báo, với tốc độ lây lan như hiện tại, các ca lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể vượt qua Trung Quốc vào tháng Tư tới, biến Mỹ trở thành tâm dịch mới của thế giới.    

chuyen-gia-trung-quoc-so-ca-nhiem-covid-19-tai-my-co-the-vuot-trung-quoc-vao-thang-4 
Hàng dài người xếp hàng chờ xét nghiệp virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện
Trung tâm Brooklyn (New York, Mỹ) hôm 19/3. (Nguồn: Reuters)

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đang diễn biến vô cùng phức tạp khi Chính phủ nước nay liên tiếp phải phê chuẩn đề nghị tuyên bố tình trạng thảm họa đối với các bang New York, California và Washington.

Tình hình tại Thủ đô Washington DC cũng đang diễn biến ngày càng xấu khi chính quyền địa phương phải phong tỏa các đường phố để ngăn chặn các cuộc tụ họp đông người. Tính đến ngày 24/3, Mỹ xác nhận đã có 46.168 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 582 ca tử vong

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 21/3 cho biết, hơn 195.000 người tại Mỹ đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 và số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận đã lên tới 35.224 người.

Theo Trung tâm Tài nguyên về virus corona thuộc Đại học John Hopkins, đã có ít nhất 18% người được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Tỷ lệ cao như vậy thật kinh khủng. Điều này khiến chúng tôi suy đoán rằng rất có thể có ít nhất 100.000 người Mỹ đã bị nhiễm bệnh nhưng chưa vẫn chưa được xét nghiệm”, TS. Mei Xinyu - một nhà nghiên cứu tại Học viện Thương mại và Hợp tác Quốc tế Trung Quốc trao đổi trên Global Times hôm 23/3.

TS. Mei Xinyu cũng dự đoán, trong nửa đầu tháng Tư, số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có thể sẽ vượt qua tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc.

TS. Yuan Hongyong, Phó trưởng Khoa Nghiên cứu An toàn công cộng của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) dự báo, số ca nhiễm hiện tại ở Mỹ đã vượt quá 100.000, thậm chí 500.000, vì dữ liệu trước đó không chính xác và cập nhật. “Con số ở Mỹ có thể lên tới hàng triệu người”, ông Yuan Hongyong cho hay.

Còn theo ông Song Qinghui, một chuyên gia kinh tế ở Thành phố Thâm Quyến, số người nhiễm Covid-19 đang lan rộng khắp nước Mỹ và dự kiến sẽ tăng lên 500.000 – 600.000 người trong 2 tháng tới. Chuyên gia này cũng cảnh báo, nếu không có biện pháp quyết liệt, số ca mắc mới hàng ngày có thể tăng lên không ngừng.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)