Đã có 113 ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 07:33

Covid19-ukr 365886 p0

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, tính đến 10 giờ sáng hôm nay, 25/3/2020, tại Ucraina có 113 trường hợp nhiễm Covid-19, bao gồm 3 ca tử vong và 1 người đã khỏi bệnh. Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 29 bệnh nhân mới được xác định nhiễm dịch. Bốn tỉnh mới có ca đầu tiên là Volyn, Odessa, Lugansk và Zaporizia.

Cụ thể, số người nhiễm dịch tại các địa phương hiện nay như sau:

Tỉnh Volyn - 1

Tỉnh Zaporizia - 2

Tỉnh Dnipropetrovsk - 2

Tỉnh Donetsk - 1

Tỉnh Zytomir - 2 (1 ca tử vong)

Tỉnh Ivano-Frankivsk - 5 (1 ca tử vong)

Thành phố Kyiv - 31

Tỉnh Kyiv - 22 (thêm 10 ca trong ngày 23/3)

Tỉnh Lviv - 2

Tỉnh Lugansk - 1

Tỉnh Odessa - 1

Tỉnh Ternopil - 4

Tỉnh Chernivtsy - 38 (1 ca tử vong)

Tỉnh Cherkassy - 1

Bộ Y tế Ucraina ghi nhận chiều hướng tăng nhanh số lượng các ca nhiễm Covid-19 và kêu gọi người dân tuân thủ các quy định của chế độ cách ly phòng dịch để tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh.

Theo Cổng thông tin của Bộ Y tế Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)