Covid-19 đã có mặt tại hai tỉnh Sumy và Vinnitsa. Thủ đô Kyiv thêm 3 ca mới PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 16:54

Covid19 xetnghiem4

Tại thành phố Konotop, ngày hôm nay đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sumy. Bệnh nhân là một phụ nữ 76 tuổi, cư dân làng Kozatske, ngoại vi Konotop.

Thị trưởng Konotop - ông Artem Semenikhin thông báo, bệnh nhân hiện nằm trong phòng cấp cứu của Bệnh viện quận và đang phải sử dụng máy trợ thở. Trước đó, hai lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với Covid-19. Mẫu phẩm của bệnh nhân này đã được gửi đến phòng thí nghiệm cấp tỉnh tại thành phố Sumy để xác định chuyên sâu một lần nữa.

Cùng ngày hôm nay, Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Vinnitsa - ông Vladislav Skalsky cũng thông báo, tại địa bàn tỉnh này đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Ông Skalsky cho biết, tại tỉnh Vinnitsa có 27 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm, đến thời điểm này đã xác định được 23 ca âm tính và 1 ca dương tính. Mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân còn lại hiện đang được nghiên cứu bằng phương pháp phản ứng dây chuyền polimer tại Phòng thí nghiệm Bệnh viện tỉnh.

Cũng trong buổi chiều hôm nay, chính quyền thành phố Kyiv thông báo đã xác định thêm 3 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô lên 34 người.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)