Covid-19 đã có mặt tại hai tỉnh Sumy và Vinnitsa. Thủ đô Kyiv thêm 3 ca mới PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 16:54

Covid19 xetnghiem4

Tại thành phố Konotop, ngày hôm nay đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sumy. Bệnh nhân là một phụ nữ 76 tuổi, cư dân làng Kozatske, ngoại vi Konotop.

Thị trưởng Konotop - ông Artem Semenikhin thông báo, bệnh nhân hiện nằm trong phòng cấp cứu của Bệnh viện quận và đang phải sử dụng máy trợ thở. Trước đó, hai lần xét nghiệm đều cho kết quả dương tính với Covid-19. Mẫu phẩm của bệnh nhân này đã được gửi đến phòng thí nghiệm cấp tỉnh tại thành phố Sumy để xác định chuyên sâu một lần nữa.

Cùng ngày hôm nay, Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Vinnitsa - ông Vladislav Skalsky cũng thông báo, tại địa bàn tỉnh này đã ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Ông Skalsky cho biết, tại tỉnh Vinnitsa có 27 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm, đến thời điểm này đã xác định được 23 ca âm tính và 1 ca dương tính. Mẫu bệnh phẩm của 3 bệnh nhân còn lại hiện đang được nghiên cứu bằng phương pháp phản ứng dây chuyền polimer tại Phòng thí nghiệm Bệnh viện tỉnh.

Cũng trong buổi chiều hôm nay, chính quyền thành phố Kyiv thông báo đã xác định thêm 3 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô lên 34 người.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)