Số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina đã lên 136 PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 20:00

Đến buổi tối hôm nay, 25/3/2020, tại Ucraina đã có 136 người được xác định nhiễm Covid-19. Đó là thông tin do Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin, cho biết trong một bình luận cho Đài phát thanh "Ukrainske radio".

Covid19 xetnghiem2

Ông Kuzin thông báo, thông tin về tình hình dịch Covid-19 sẽ được Trung tâm sức khỏe cộng đồng công bố chính thức với truyền thông vào lúc 10 giờ sáng hàng ngày.

Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế cũng nhắc nhở mọi người về các triệu chứng điển hình của Covid-19: ho, sốt, thường là sốt đột ngột, khó thở. Thông thường, các triệu chứng xuất hiện vào khoảng ngày thứ 6-7 kể từ khi lây nhiễm, đôi khi đến ngày thứ 13-14.

Ông cũng cho biết, nếu ai đó chưa kịp ký hợp đồng với bác sỹ gia đình, khi có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, có thể gọi cho đường dây nóng của Bộ Y tế Ucraina, để được cứu chữa kịp thời.

Được biết, ngày hôm nay, tại các tỉnh: Sumy, Vinnitsa và Kherson đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tại tỉnh Dnipropetrovsk có thêm 1 ca mới.

Cũng vào buổi tối hôm nay, có tin bệnh nhân nữ 76 tuổi tại tỉnh Sumy đã qua đời, nâng số ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina lên 4 người.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)