Số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina đã lên 136 PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 3 2020 20:00

Đến buổi tối hôm nay, 25/3/2020, tại Ucraina đã có 136 người được xác định nhiễm Covid-19. Đó là thông tin do Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin, cho biết trong một bình luận cho Đài phát thanh "Ukrainske radio".

Covid19 xetnghiem2

Ông Kuzin thông báo, thông tin về tình hình dịch Covid-19 sẽ được Trung tâm sức khỏe cộng đồng công bố chính thức với truyền thông vào lúc 10 giờ sáng hàng ngày.

Quyền Tổng giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế cũng nhắc nhở mọi người về các triệu chứng điển hình của Covid-19: ho, sốt, thường là sốt đột ngột, khó thở. Thông thường, các triệu chứng xuất hiện vào khoảng ngày thứ 6-7 kể từ khi lây nhiễm, đôi khi đến ngày thứ 13-14.

Ông cũng cho biết, nếu ai đó chưa kịp ký hợp đồng với bác sỹ gia đình, khi có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, có thể gọi cho đường dây nóng của Bộ Y tế Ucraina, để được cứu chữa kịp thời.

Được biết, ngày hôm nay, tại các tỉnh: Sumy, Vinnitsa và Kherson đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Tại tỉnh Dnipropetrovsk có thêm 1 ca mới.

Cũng vào buổi tối hôm nay, có tin bệnh nhân nữ 76 tuổi tại tỉnh Sumy đã qua đời, nâng số ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina lên 4 người.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)