Bốn bác sỹ ở tỉnh Ternopil bị lây nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 07:56

Theo thông tin của Ban chỉ huy phòng chống virus corona tỉnh Ternopil (Miền Tây Ucraina), ngày 25/3/2020, tại địa bàn tỉnh có bốn bác sỹ đã được xác định bị nhiễm Covid-19, gồm hai bác sỹ gia đình ở huyện Monastyrsky, một bác sỹ thuộc Trung tâm Dịch tễ tuyến cơ sở huyện Monastyrsky và một bác sỹ ở Bệnh viện huyện Buchatsky.

Bacsycapcuu

Vào buổi tối 25/3, tại tỉnh Ternopil có 15 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 1 ca tử vong.

Đến buổi sáng hôm nay, theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, trong cả nước đã ghi nhận 156 ca nhiễm dịch, tăng 43 ca so với một ngày trước đây.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)