Hơn một nửa dân số Ucraina chỉ đủ tiền sống trong một tháng PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 08:20

Theo kết quả một cuộc điều tra xã hội học, do hãng Gradus thực hiện qua mạng Internet hôm 22/3/2020, tiền tiết kiệm của 57% dân số Ucraina chỉ đủ dùng cho khoảng bốn tuần hoặc một tháng trong điều kiện ở nhà cách ly phòng dịch.

Nguoigia 0320
Một cụ già ở thủ đô Kyiv trong thời dịch bệnh. Ảnh: Ukrinform.

Cuộc điều tra cho thấy, tâm lý lo ngại bị lây nhiễm dịch Covid-19 của người dân Ucraina đã lên đến 7,7 điểm (theo thang điểm 10). Vào chủ nhật tuần trước, chỉ số này được ghi nhận là 5,5 điểm.

Các tác giả cuộc điều tra nhận định, có thể chính nhờ tâm trạng lo ngại này nên ngày càng có nhiều người Ucraina ủng hộ các biện pháp cách ly phòng dịch của Chính phủ và số người cố gắng tuân thủ chế độ phòng dịch cũng tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây.

Theo kết quả điều tra, đại bộ phận người Ucraina lo ngại về hai vấn đề: người nhà bị nhiễm dịch và không được chữa trị đầy đủ.

Vấn đề tài chính cũng gây lo lắng cho phần lớn người dân Ucraina. Trong quá trình điều tra, 57% số người tham gia cho biết, tiền dành dụm của họ chỉ đủ sống trong vòng bốn tuần hoặc một tháng.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)