Cảnh sát Kharkiv truy tìm 10 người trốn cách ly PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 08:56

Các nhân viên quyền lực và cơ quan y tế tại tỉnh Kharkiv đang tích cực truy tìm 10 người mới từ nước ngoài trở về và đã cam kết tự cách ly. Giám đốc Viện vệ sinh dịch tễ tỉnh Kharkiv Liubov Makhota thông báo trên kênh truyền hình UA:Харків vào buổi sáng hôm nay, 26/3/2020.

Bà cho biết, 10 người này đã bị phát lệnh truy nã vì không thực hiện chế độ tự cách ly như cam kết. Cơ quan y tế đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát để truy tìm tung tích những người này.

Canhsat karantin

Bà Makhota cũng nói thêm rằng có không ít trường hợp người ở nước ngoài trở về khai báo sai địa chỉ cư trú, hoặc khai sai số điện thoại.

Theo lời bà, tại tỉnh Kharkiv hiện có gần 200 người từ các nước khác trở về trong thời gian gần đây và đã ký giấy cam kết tự cách ly.

Giám đốc Viện vệ sinh dịch tễ tỉnh Kharkiv cũng cho biết, tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận 1 trường hợp lây nhiễm Covid-19, nhưng còn phải đợi kết quả xét nghiệm chuyên sâu của Phòng thí nghiệm Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina tại Kyiv mới có thể kết luận chính xác và đưa vào số liệu chính thức được.

Như tin đã đưa, tính đến 10 giờ sáng hôm nay, trong toàn Ucraina đã có 156 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 5 ca tử vong và 1 ca khỏi bệnh.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)