Ucraina đã tự làm được thiết bị xét nghiệm virus corona có độ chính xác cao PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 3 2020 14:30

Theo thông báo của Phó thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu Vadim Pristayko, các nhà khoa học Ucraina đã sáng chế thành công hệ thống xét nghiệm chính xác virus corona bằng phương pháp phản ứng dây chuyền polimer. Cơ quan báo chí Văn phòng Chính phủ Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

TestCovid ua 26032020

Phó thủ tướng cho biết, hệ thống xét nghiệm này đã được đăng ký và lô đầu tiên đã xuất xưởng, với số lượng 600 bộ. Hiện Chính phủ đang giải quyết vấn đề kinh phí để đầu tư sản xuất đủ số lượng cần có.

Ông cũng cho biết, Viện Khoa học Ucraina đã được cấp 350 nghìn grivna để thanh toán chi phí sáng chế và sản xuất hệ thống xét nghiệm virus corona nội địa.

Cũng theo lời Phó thủ tướng Vadim Pristayko, giá thành một bộ test do Ucraina sản xuất vào khoảng 250 grivna, trong khi hàng nhập ngoại có giá từ 370-450 grivna.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)