Ba công ty dược phẩm Ucraina được đặt hàng sản xuất 2 triệu hệ thống xét nghiệm Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 08:13

Trong cuộc họp báo buổi sáng hôm nay, 27/3/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko tuyên bố, thời gian sắp tới, các công ty dược phẩm Ucraina sẽ xuất xưởng 2 triệu bộ xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp phản ứng dây chuyền polimer.

Xetnghiem 270320

Ông cho biết, có ba công ty dược phẩm được đặt hàng sản xuất thiết bị xét nghiệm Covid-19 nội địa, gồm một công ty nhà nước, là cơ sở khoa học trực thuộc Viện Khoa học Ucraina và hai công ty tư nhân đã đăng ký và bắt đầu sản xuất các hệ thống xét nghiệm là sản phẩm của họ.

Thứ trưởng cũng thông báo, các nhà sản xuất nội địa hứa sẽ cố gắng xuất xưởng nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn nhất. Ông cho biết, các công ty này đang mở rộng sản xuất để hoàn thành đơn đặt hàng của nhà nước.

Bên cạnh đó, theo lời Thứ trưởng Lyashko, Ucraina đang tiếp tục mua các hệ thống xét nghiệm Covid-19 từ nước ngoài.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)