Kharkiv: Đã tìm được 9 trong 10 người trốn cách ly PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 08:29

Theo thông báo của Trưởng phòng dịch bệnh đặc biệt nguy hiểm thuộc Trung tâm thí nghiệm Kharkiv - Anna Sukhorukova, cảnh sát đã tìm được 9 trong số 10 người trốn cách ly tại Kharkiv, sau khi từ nước ngoài về và đã cam kết sẽ tuân thủ quy định tự cách ly.

Canhsat tuantra 0020

Bà cho biết, khi nhập cảnh vào Ucraina, những người này đã cố tình khai báo sai thông tin về địa điểm thực hiện tự cách ly, cũng như các thông tin liên lạc khác của bản thân. Tuy nhiên, nhờ hoạt động hiệu quả của lực lượng cảnh sát, trong ngày 26/3/2020 đã lần ra tung tích và địa điểm lưu trú của 9 người trong số họ.

Theo lời bà Anna Sukhorukova, hiện những người này đang chấp hành quy chế tự cách ly, nhưng chưa thể xác định họ có tuân thủ quy định này trong những ngày trước đây hay không.

Trong lúc này, Sở cảnh sát tỉnh Kharkiv cũng thông báo đang tiếp tục tìm kiếm người cuối cùng trong số 10 người trốn cách ly.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)