Ucraina đóng hoàn toàn biên giới từ 0h00 ngày 28/3/2020 PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 09:52

Đến hết ngày 27/3/2020, Ucraina sẽ đóng cửa hoàn toàn biên giới quốc gia. Những công dân Ucraina chưa kịp trở về sẽ nhận được sự quan tâm của cơ quan đại diện ngoại giao Ucraina ở nước sở tại. Tổng thống Ucraina Volodymyr tuyên bố trong một thông điệp video về công tác chống dịch Covid-19, hôm 26/3/2020.

Ze Thongdiep 27032020

Ông cho biết, đến hết ngày 27/3/2020, toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách qua biên giới sẽ bị đình chỉ.

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, ngày hôm nay Ucraina buộc phải hành động cứng rắn, vì đó là đòi hỏi của tình hình và những thách thức đang đặt ra.

Ông nhắc nhở, từ hai tuần trước Ucraina đã kêu gọi công dân ở nước ngoài trở về và đến nay hơn 80 nghìn người Ucraina từ các nước trên thế giới đã được chính quyền tổ chức đưa về bằng máy bay, tàu hỏa và xe buýt.

"Nhưng ngày hôm nay chúng ta đã không còn thời gian để tiếp tục chờ đợi nữa. Chúng ta đang đứng trước lựa chọn khó khăn, giữa một bên là những công dân Ucraina còn ở nước ngoài, và bên kia là sự an toàn của 40 triệu người trong nước. Nghĩa vụ của chúng ta là quan tâm đến từng người dân Ucraina. Vì vậy, những ai không kịp trở về sẽ nhận được sự quan tâm của cơ quan đại diện ngoại giao Ucraina và cộng đồng người Ucraina ở nước ngoài", - ông tuyên bố.

Tổng thống cũng khẳng định, chính quyền sẽ đưa dần về nước những người Ucraina còn ở nước ngoài, nhưng điều này còn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh tại khu vực họ đang lưu trú, cũng như mức độ đảm bảo về phương tiện và điều kiện của hệ thống y tế trong nước.

Trước đó, Thủ tướng Denis Shmygal cũng thông báo, Ucraina sẽ ngừng toàn bộ giao thông quốc tế từ ngày 28/3/2020.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, từ ngày 16/3/2020, Ucraina đã tạm ngừng nhập cảnh đối với người nước ngoài. Từ ngày 18/3/2020, ngừng toàn bộ giao thông đường dài trong nước, bao gồm đường sắt, đường bộ và hàng không.

Ngày 25/3/2020, Chính phủ thông qua quyết định áp dụng quy chế tình hình khẩn cấp trong toàn lãnh thổ Ucraina và gia hạn chế độ cách ly phòng dịch đến ngày 24/4/2020.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)