Sếp cảnh sát Kyiv dương tính với Covid-19, Thị trưởng Klychko cân nhắc đóng cửa thành phố PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 12:47

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina Anton Gerashenko, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quốc gia kiêm Giám đốc Sở Cảnh sát thành phố Kyiv - Andriy Kryshenko đã được xác định nhiễm Covid-19. Thông tin được ông loan tải trên mạng Facebook.

Theo lời ông Gerashenko, tình trạng sức khỏe của Giám đốc Cảnh sát Kyiv hiện tương đối ổn định và vẫn tiếp tục điều hành công việc từ xa. Trong một tháng gần đây, trong gia đình ông không có ai đi nước ngoài.

Krishenko Andriy
Tướng Andriy Kryshenko - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quốc gia
kiêm Giám đốc Sở Cảnh sát thành phố Kyiv

Cùng ngày hôm nay, Thị trưởng Kyiv Vitaky Klychko tuyên bố không loại trừ phong tỏa toàn bộ thành phố để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Ông cho biết, trong trường hợp tình hình tại thủ đô xấu đi, chính quyền sẽ buộc phải đóng cửa thành phố, cấm mọi người ra vào.

Ông Klychko nhấn mạnh, hiện có không ít người thiếu trách nhiệm, không tuân thủ các quy định cách ly phòng dịch. Thậm chí có người bị nghi nhiễm Covid-19 nhưng cố tình che giấu thông tin, giấu kết quả xét nghiệm, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của hàng trăm người khác.

Thị trưởng Kyiv tuyên bố, ông ủng hộ việc tăng cường các biện pháp cứng rắn phòng chống dịch bệnh, tuy nhiên, việc ban bố tình trạng khẩn cấp không thuộc quyền hạn của chính quyền địa phương, chỉ có Quốc hội và Tổng thống mới có quyền thông qua.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)