8 thành viên gia đình người Việt tại Nga nghi nhiễm virus corona PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 15:49

Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết, gia đình 8 người Việt làm việc ở khu chợ tại thủ đô Matxcơva nghi nhiễm virus corona.

Theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, ngày 25/3, hai vợ chồng bệnh nhân người Việt kinh doanh hàng khô tại khu chợ Rưbak (Matxcơva, LB Nga) có biểu hiện sốt cao, được dịch vụ cấp cứu 103 của Nga đưa vào bệnh viện.

Đến sáng 27/3, theo thông tin của người nhà bệnh nhân, 2 vợ chồng người Việt trên được xác nhận nghi nhiễm virus corona. Sau đó, 6 thành viên còn lại của gia đình trên cũng bị nghi nhiễm với virus corona.

DDFFCC
Có 8 người Việt tại Nga nghi nhiễm virus corona. (Ảnh minh họa)

Hiện hai công dân trên được điều trị trong bệnh viện. 6 thành viên còn lại, do có thể trạng tốt và sốt không quá 37,5 độ nên được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Ngày 27/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã ra thông báo, đề nghị tất những trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với 8 bệnh nhân trên; hoặc có mặt tại khu chợ Rưbak trong thời gian gần đây, cần chủ động liên hệ với cơ quan y tế LB Nga để được được hỗ trợ y tế và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga nêu rõ, đối với công dân Việt Nam đang có mặt tại Nga cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Đồng thời người Việt tại Nga cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, như hạn chế đi lại, không tập trung đông người, không hội họp, không tổ chức lễ hội; không phát tán, đưa tin, chia sẻ những thông tin chưa chính xác, chưa được kiểm chứng về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Theo VTC New.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)