Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ tiếp để tránh dịch Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 3 2020 19:56

Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, ĐH Quốc gia TPHCM quyết định cho gần 70.000 sinh viên nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

 Sáng nay (27/3), Ban giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM đã ra thông báo gửi các trường và đơn vị thành viên về việc cho sinh viên, học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

img-8804-1584785856409
Sinh viên trường ĐH Bách khoa (trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM)
tham gia tình nguyện dọn KTX làm nơi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19

Đáng chú ý, trong thông báo nghỉ học lần này ĐH Quốc gia TPHCM không đưa ra thời hạn nghỉ cuối cùng và ngày trở lại trường dự kiến như các lần trước. Thay vào đó, sinh viên sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới thay thế.

ĐH Quốc gia TPHCM cũng đề nghị trong thời gian học sinh và sinh viên nghỉ học, các đơn vị cần chủ động, linh hoạt tăng cường sử dụng công nghệ để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ học trực tuyến.

Đồng thời, thành lập các tổ công tác của đơn vị để phụ trách tiếp cận thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch bệnh tại đơn vị nếu có trường hợp xảy ra.

Tăng cường truyền thông cho người học về phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh tổng thể, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh…

Được biết, ĐH Quốc gia TPHCM hiện có 7 trường ĐH thành viên gồm: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và Khoa Y. Ngoài ra, còn quản lý hai trường Phổ thông Năng khiếu, Phổ thông Thực hành Sư phạm (trường ĐH An Giang) và Phân hiệu tại Bến Tre, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Từ Tết nguyên đán đến nay sinh viên ĐH này đã nghỉ để tránh dịch dịch Covid-19. Cuối tuần trước, Khu nội trú Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh và KTX ĐH Quốc gia TPHCM cũng được trưng dụng làm khu cách ly tập trung đón những người từ nước ngoài về.

Trương tự, hôm qua trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) cũng ra thông báo cho sinh viên nghỉ học tập trung từ ngày 6/4 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ, trường nhắc sinh viên tham gia học online thông qua hệ thống trực tuyến của nhà trường.

Trong khi đó, 3 trường ĐH khác gồm: Công nghiệp TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM và ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng ra quyết định cho nghỉ đến hết ngày 3/5 do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.

Theo báo Dân trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)