Kharkiv có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 3 2020 10:56

Tại địa bàn tỉnh Kharkiv đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19, là một người mới từ nước ngoài trở về. Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv Oleksiy Kucher thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay, 28/3/2020.

Covid19 xetnghiem

Ông Kucher cho biết, tình trạng bệnh nhân đến thời điểm này được đánh giá là thể nhẹ. Chính quyền cũng đã xác định được những người có tiếp xúc với người bệnh này và họ đang được các bác sỹ theo dõi. Các hoạt động cần thiết được tiến hành. Nói chung, tình hình vẫn nằm dưới sự kiểm soát của cơ quan chức năng.

Cùng ngày hôm nay, cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv cũng thông báo, bệnh nhân là nam giới, tuổi dưới 30, mới từ Pháp trở về cách đây không lâu. Bệnh nhân này hiện đang được điều trị tại nhà theo chế độ tự cách ly. 17 người có tiếp xúc với người bệnh cũng đang được theo dõi theo chế độ tự cách ly.

Như tin đã đưa, đến buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã có 311 ca nhiễm Covid-19, bao gồm 8 ca tử vong và 5 ca đã khỏi bệnh.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)