NÓNG: 2 bệnh nhân Covid-19 "rất nặng" đã âm tính với SARS-CoV-2 PDF. In
Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 10:40

Hai nam bệnh nhân mắc Covid-19 từng có tình trạng sức khoẻ "rất nặng" đến chiều 31-3 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế chiều 31-3 cho biết hiện cả nước có 148 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại 22 cơ sở y tế. Đa số trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số này hiện có 51 bệnh nhân âm tính lần 1, 34 bệnh nhân đã âm tính 2 lần trở lên. Đến thời điểm này Việt Nam đã có 56 ca bệnh mắc Covid-19 khỏi bệnh/xuất viện.

Về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), hiện cả 3 bệnh nhân sức khỏe đều tiến triển khả quan. Theo đó, bệnh nhân nam 50 tuổi (BN50) ở Hà Nội đã rút nội khí quản được 3 ngày, không còn sốt, đã có kết quả xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân người Anh, 69 tuổi (BN26) có nhiều bệnh nền (tăng huyết áp, đái tháo đường) đã ngưng dùng máy thở, chuyển sang thở oxy và đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Một bệnh nhân nước ngoài khác cũng có bệnh nền là suy tim nhưng sức khỏe tiến triển tốt, thở tốt, tiên lượng cai được máy thở, bệnh nhân này đã có xét nghiệm âm tính lần 1.

ttyyScreenshot 1
Hai bệnh nhân mắc Covid-19 từng rất nặng những ngày trước
đã tiến triển nhanh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 -
Ảnh: Hải Phong

Riêng bệnh nhân nữ 64 tuổi người Việt Nam là L.T.H. (ở Trúc Bạch, Hà Nội; là bác ruột của bệnh nhân 17, chị N.T.H.N. - người lây bệnh cho bà H.) hiện đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, hết sốt, đang được theo dõi để cai máy thở và thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO).

Để cứu chữa các ca bệnh "rất nặng" nói trên, thời gian qua, Bộ Y tế đã thành lập hội đồng chuyên môn hội chẩn trợ giúp điều trị các ca nặng 2 ngày một lần.

Theo Người Lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)