Ucraina có thể phá sản nếu không nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài PDF. In
Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 15:52

Trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình ICTV hôm 30/3/2020, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Ucraina có thể bị phá sản nếu không nhận được sự trợ giúp từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh, Chính phủ Ucraina đang làm tất cả những gì có thể để đất nước giữ được sự ổn định tài chính.

 

Thủ tướng giải thích, công việc quan trọng hàng đầu hiện nay là cung cấp tài chính cho các hoạt động bảo vệ sức khỏe, cuộc sống người dân và điều này quan trọng hơn việc trả nợ nước ngoài. Vì vậy, nếu không được các tổ chức quốc tế hỗ trợ tài chính, Ucraina sẽ mất khả năng trả nợ và không còn con đường nào khác ngoài tuyên bố phá sản.

"Đó là kịch bản đặc biệt đáng sợ đối với đất nước, chúng ta không muốn điều đó xảy ra và đang làm tất cả những gì có thể để ổn định tài chính và để đất nước có chính sách chiến lược vượt qua và khắc phục được hậu quả của dịch truyền nhiễm virus corona", - ông tuyên bố.

Thủ tướng cho rằng, trong điều kiện hiện nay, điều hết sức quan trọng là phải hợp tác với tất cả các nhà tài trợ, không chỉ với IMF.

Ông cho biết, Chính phủ đang tích cực đối thoại với Ngân hàng Thế giới, Liên minh châu Âu, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu, cũng như các tổ chức quốc tế khác có thể hỗ trợ tài chính cho Ucraina.

Thủ tướng thông báo một tin vui là Liên minh châu Âu đã quyết định cấp cho Ucraina 80 triệu euro để phục vụ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Được biết, ngày 30/3/2020, Quốc hội Ucraina đã có phiên họp bất thường và thông qua hai điều luật quan trọng, thỏa mãn yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - luật đảm bảo không trả lại các ngân hàng đã quốc hữu hóa cho chủ cũ và luật mở cửa thị trường đất đai.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)