Ucraina có thể phá sản nếu không nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài PDF. In
Thứ ba, 31 Tháng 3 2020 15:52

Trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình ICTV hôm 30/3/2020, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Ucraina có thể bị phá sản nếu không nhận được sự trợ giúp từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Mặc dù vậy, ông nhấn mạnh, Chính phủ Ucraina đang làm tất cả những gì có thể để đất nước giữ được sự ổn định tài chính.

 

Thủ tướng giải thích, công việc quan trọng hàng đầu hiện nay là cung cấp tài chính cho các hoạt động bảo vệ sức khỏe, cuộc sống người dân và điều này quan trọng hơn việc trả nợ nước ngoài. Vì vậy, nếu không được các tổ chức quốc tế hỗ trợ tài chính, Ucraina sẽ mất khả năng trả nợ và không còn con đường nào khác ngoài tuyên bố phá sản.

"Đó là kịch bản đặc biệt đáng sợ đối với đất nước, chúng ta không muốn điều đó xảy ra và đang làm tất cả những gì có thể để ổn định tài chính và để đất nước có chính sách chiến lược vượt qua và khắc phục được hậu quả của dịch truyền nhiễm virus corona", - ông tuyên bố.

Thủ tướng cho rằng, trong điều kiện hiện nay, điều hết sức quan trọng là phải hợp tác với tất cả các nhà tài trợ, không chỉ với IMF.

Ông cho biết, Chính phủ đang tích cực đối thoại với Ngân hàng Thế giới, Liên minh châu Âu, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu, cũng như các tổ chức quốc tế khác có thể hỗ trợ tài chính cho Ucraina.

Thủ tướng thông báo một tin vui là Liên minh châu Âu đã quyết định cấp cho Ucraina 80 triệu euro để phục vụ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Được biết, ngày 30/3/2020, Quốc hội Ucraina đã có phiên họp bất thường và thông qua hai điều luật quan trọng, thỏa mãn yêu cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - luật đảm bảo không trả lại các ngân hàng đã quốc hữu hóa cho chủ cũ và luật mở cửa thị trường đất đai.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)