160 nghìn người Ucraina đã về nước từ ngày 16/3 đến nay PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 08:05

Từ ngày 16/3/2020 đến nay, đã có 160 nghìn công dân Ucraina từ nước ngoài trở về và dự kiến đến trước lễ Phục sinh (ngày 19/4) khoảng 200 nghìn người nữa sẽ tiếp tục hồi hương. Thông tin được Cục trưởng Cục Biên phòng Ucraina - Sergiy Deineko cho biết trên kênh truyền hình TCH, hôm 31/3/2020.

Kiemtranhietdo maybay
Kiểm tra thân nhiệt người Ucraina về nước (Ảnh: Internet)

Theo lời ông Deineko, trong vòng một ngày đêm vừa qua có thêm 10 nghìn người Ucraina nhập cảnh từ nước ngoài và gần 17 nghìn người nữa đang chuẩn bị về.

Tuy nhiên, ông khẳng định, đây là con số rất nhỏ, vì thông thường vào mùa nghỉ phép, mỗi ngày trung bình có 250-300 nghìn lượt người xuất nhập cảnh qua biên giới Ucraina.

Ông cũng cho biết, ngày 27/3/2020 là một ngày đặc biệt. Trước khi Ucraina đóng cửa biên giới, rất nhiều người đã xếp hàng chờ nhập cảnh từ Ba Lan vào Ucraina theo đường bộ. Riêng trong một ngày hôm đó đã có hơn 22 nghìn người trở về, trong khi trung bình chỉ có 3,8 nghìn người mỗi ngày.

Cục trưởng Cục Biên phòng thông báo, từ khi Ucraina đóng cửa biên giới, lượng người nhập cảnh đã giảm hẳn và hiện tại trung bình chỉ khoảng 10-15 người mỗi giờ.

Ông cũng khẳng định, người từ nước ngoài về đều được lập hồ sơ theo dõi.

Thanh Huyền. Theo Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)