Đại bộ phận bệnh nhân tử vong vì Covid-19 tại Ucraina là người bị tiểu đường PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 08:40

Theo thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko, cho biết tại cuộc họp báo buổi sáng hôm nay, 1/4/2020, đại bộ phận các ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina trong thời gian vừa qua là những bệnh nhân có tiền sử tiểu đường.

Lyashko Victor
Ông Victor Lyashko - Thứ trưởng Bộ Y tế 
kiêm Cục trưởng Cục vệ sinh dịch tễ Ucraina

Ông nhấn mạnh, số liệu thống kê ghi nhận tất cả các ca tử vong trong số người được xác định nhiễm Covid-19, tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng chết vì dịch virus này.

Ông hứa, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ công bố thông tin cụ thể về 17 trường hợp tử vong vừa qua. Ông nhấn mạnh, đại bộ phận đây là những bệnh nhân tiểu đường.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay tại Ucraina có 669 ca nhiễm Covid-19, trong đó 17 bệnh nhân đã tử vong và 10 người khỏi bệnh.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)