Cách ly 16 y bác sỹ Kharkiv có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 09:09

Theo thông tin được Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv - Oleksiy Kucher, cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, 16 y bác sỹ tại Kharkiv có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19, đã tự cách ly theo dõi.

Bacsy kedon
Ảnh minh họa

Theo lời ông Kucher, tại Kharkiv hiện nay chỉ có một trường hợp được xác định chính thức nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là nam giới, dưới 30 tuổi, mới từ nước ngoài về. Qua quá trình điều tra, đã xác minh được 17 người có tiếp xúc với bệnh nhân này, gồm 1 người nhà và 16 y bác sỹ.

Chủ tịch tỉnh Kharkiv cũng thông báo, đến thời điểm này sức khỏe của 16 y bác sỹ đều ổn, xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Ông cũng cho biết, tỉnh Kharkiv đã nhận được hàng trợ giúp bổ sung từ Văn phòng Tổng thống Ucraina, gồm 250 nghìn găng tay, 100 bao bọc giày và quần áo bảo hộ. Số hàng này đã được chia cho Bệnh viện quân đội và Viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)