Máy bay sẽ không được vào Ucraina nếu hành khách không đồng ý 100% cách ly tập trung PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 09:59

Bộ Nội vụ Ucraina sẽ không cho phép bất cứ máy bay nào vào Ucraina, trừ trường hợp toàn bộ 100% hành khách chấp nhận cách ly tập trung. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Arsen Avakov thông báo trên mạng Facebook.

Avakov 01042020
Bộ Nội vụ Arsen Avakov

Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện vận tải hành khách đã bị đình chỉ và chỉ còn những chuyến bay lẻ được thuê bao đưa công dân Ucraina hồi hương. Nhưng Bộ Nội vụ sẽ chỉ cấp phép cho chuyến bay nào có 100% hành khách đồng ý thực hiện chế độ cách ly tập trung dưới sự theo dõi của bác sỹ và phải xét nghiệm Covid-19.

Theo lời ông, tất cả những người về nước trong thời gian vừa qua và đang cách ly tập trung tại các khách sạn ở Kyiv, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong ngày mai và ngày kia.

Ông cho biết thêm, nếu xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng dây chuyền polimer không phát hiện mầm bệnh, cảnh sát sẽ đưa từng người về nhà, với điều kiện họ phải cam kết tự cách ly nghiêm túc dưới sự theo dõi của cảnh sát và bác sỹ dịch tễ tại địa phương.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cũng thông báo, những hành khách trở về từ Bali (Indonesia) trốn cách ly tập trung đã nhận được biên bản phạt 17 nghìn grivna theo luật hiện hành. Nếu ai đó trong số họ bị phát hiện nhiễm dịch, sẽ bị quy trách nhiệm theo nội dung điều 325 Bộ luật Hình sự Ucraina và có thể bị bắt giữ, thậm chí phạt tù đến 3 năm.

Bộ trưởng nhấn mạnh, hiện không ai biết khi nào dịch bệnh tại Ucraina sẽ qua và chế độ cách ly được bãi bỏ. Việc này phụ thuộc vào diễn biến tình hình và hiệu quả của hoạt động phòng chống dịch trong thời gian tới. Theo đánh giá của ông, đất nước Ucraina sẽ chỉ bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường từ sau ngày 15 tháng 5.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)