Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch PDF. In
Thứ tư, 01 Tháng 4 2020 14:19

Trong phiên họp ngày hôm nay, 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Coronavirus 20

Thông tin đăng tải trên website của Chính phủ Ucraina cho biết, xuất phát từ tình hình dịch bệnh đã bắt đầu tăng nhanh với tốc độ trên 10%, căn cứ theo đề xuất của Ủy ban nhà nước Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, dựa trên kinh nghiệm thực tế của thế giới, Chính phủ Ucraina cho rằng cần phải bổ sung những yêu cầu cứng rắn hơn trong thực hiện chế độ cách ly phòng dịch.

Cụ thể, Chính phủ quyết định, trong thời gian thực hiện chế độ cách ly phòng dịch (đến ngày 24/4/2020):

- Cấm xuất hiện tại các khu vực công cộng, nếu không đeo khẩu trang hoặc mặt nạ diệt khuẩn;

- Cấm tụ họp, đi lại thành nhóm quá hai người, trừ những trường hợp đi kèm trẻ em và thực thi công vụ;

- Cấm trẻ em dưới 16 tuổi xuất hiện tại các khu vực công cộng, nếu không có người lớn đi kèm;

- Cấm vào các công viên, vườn hoa, công viên rừng, khu vực nghỉ dưỡng, bờ biển, sông, hồ… trừ việc đưa vật nuôi đi dạo (cho phép một người), và trường hợp thực thi công vụ;

- Cấm vào các sân chơi trẻ em và các bãi tập thể thao;

- Cấm tổ chức các sự kiện quần chúng (văn hóa, giải trí, thể thao, xã hội, tôn giáo, quảng cáo…) có sự tham gia của hơn 10 người, trừ những biện pháp cần thiết để đảm bảo hoạt động của các cơ quan chính quyền nhà nước, chính quyền địa phương.

Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định mới của Chính phủ chỉ rõ: trong số các biện pháp trên đây, một số quy định đã được chính quyền các địa phương đưa vào thực hiện trong thời gian gần đây.

Các quy định mới có thể được xem xét trên cơ sở đề xuất của Cao ủy Quốc hội Ucraina về quyền con người, cũng như các Bộ, ngành hữu quan.

Quốc Thành. Theo Theo Cổng thông tin của Chính phủ Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)